×

Giỏ hàng

Thánh lễ Tạ ơn các tân Linh mục Giáo phận Qui Nhơn khoá XV tại Đại Chủng viện Sao Biển Nha Trang
Lượt xem:572   Ngày đăng: 2023-04-24 20:25:36
THÁNH LỄ TẠ ƠN CÁC TÂN LINH MỤC GIÁO PHẬN QUI NHƠN KHOÁ XV
TẠI ĐẠI CHỦNG VIỆN SAO BIỂN NHA TRANG

Sáng thứ Hai ngày 24 tháng 4 năm 2023, Đại Chủng viện Sao Biển Nha Trang vui mừng cùng 6 tân linh mục Giáo phận Qui Nhơn thuộc khoá XV đến hiệp dâng Thánh lễ Tạ ơn cùng cộng đoàn Chủng viện.

Quý tân linh mục đã được Đức cha Matthêô Nguyễn Văn Khôi, Giám mục Giáo phận Qui Nhơn đặt tay truyền chức linh mục tại Nhà thờ Chính Tòa Qui Nhơn vào ngày 12 tháng 4 vừa qua: cha Phaolô Trần Ngọc Hiệp, cha Giuse Huỳnh Văn Huề, cha Phêrô Huỳnh Công Khánh, cha Phanxicô Xaviê Nguyễn Thành Tâm, cha Giuse Huỳnh Thanh Thịnh và cha Phanxicô Xaviê Trần Đình Trọng.
Hôm nay, Chủng viện cũng hiệp thông cầu nguyện và tạ ơn nhân dịp kỷ niệm 52 năm hồng ân thiên chức linh mục của Đức cha Giuse Võ Đức Minh, nguyên Giám mục Giáo phận Nha Trang.
 
 
 

Giảng trong thánh lễ, cha giáo Anrê Đoàn Văn Điểm diễn giải về ý nghĩa đoạn Tin mừng Ga 6,22-19. Cha liên hệ đến đời sống linh mục như là dấu chỉ Thiên Chúa dùng để thực thi kế hoạch của Người. Nhắc lại bài giảng của Đức Thánh cha Phanxicô trong Thánh lễ Truyền dầu vào Thứ Năm Tuần Thánh năm nay, cha giáo Anrê nhấn mạnh: Mặc dù chúng ta là những con người chẳng có công trạng gì, nhưng Thiên Chúa đã dùng dầu thánh để thánh hiến chúng ta trở nên linh mục, chỉ vì Dân Thánh của Người. Trong bài Tin mừng hôm nay, Chúa Giêsu cho thấy điều mà Chúa Cha muốn nơi chúng ta chính là tin vào Đấng mà Chúa Cha đã sai đến. Đức tin chính là nền tảng thiết yếu làm nên đời sống linh mục và đoàn chiên mà linh mục được trao phó săn sóc. Cha Anrê mời gọi các tân linh mục, từ xác tín này, hãy cố gắng xây dựng cộng đoàn mà mình phục vụ thành cộng đoàn đức tin, cộng đoàn phụng tự, cộng đoàn bác ái hiệp thông và cộng đoàn truyền giáo. Ước mong các tân linh mục của Giáo phận Qui Nhơn trung thành trong đời sống linh mục, hăng say chu toàn phận vụ và nhiệt thành loan báo Tin mừng bất kỳ nơi nào được sai đến trong giáo phận.
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Sau lời nguyện hiệp lễ, đại diện quý tân linh mục đã bày tỏ tâm tình tri ân với Cha Giám đốc Đại Chủng viện, quý cha giáo, anh em chủng sinh và quý nữ tu, cô chú trong Ban đời sống của Chủng viện.
 
 
 
 


Bầu khí hân hoan được tiếp nối từ Thánh lễ Tạ ơn đến bữa điểm tâm huynh đệ để cộng đoàn cùng chia sẻ niềm vui với quý tân linh mục. 
Xin cho những thợ gặt mới của Thiên Chúa và của Giáo hội luôn trung thành và hăng say dấn thân phục vụ trên cánh đồng sứ vụ với mùa lúa chín vàng đang vẫy gọi các ngài.

------------------------
Truyền thông ĐCV Sao Biển Nha Trang