×

Giỏ hàng

Thánh lễ Tạ ơn Tân linh mục Giáo phận Ban Mê Thuột khoá XV tại Đại Chủng viện Sao Biển Nha Trang
Lượt xem:539   Ngày đăng: 2023-05-30 07:50:02
THÁNH LỄ TẠ ƠN TÂN LINH MỤC GIÁO PHẬN BAN MÊ THUỘT KHOÁ XV TẠI ĐẠI CHỦNG VIỆN SAO BIỂN NHA TRANG
 
Sáng thứ Sáu ngày 26 tháng 5 năm 2023, 17 tân linh mục Giáo phận Ban Mê Thuột, khoá XV của Đại Chủng viện Sao Biển, đã trở về Chủng viện dâng thánh lễ tạ ơn.
 
 

Quý tân linh mục vừa được Đức cha Vinh sơn Nguyễn Văn Bản, Giám quản Tông toà Giáo phận Ban Mê Thuột, truyền chức linh mục tại Nhà thờ chính toà Giáo phận vào ngày 12 tháng 5 vừa qua.
 
 

Giáo phận Ban Mê Thuột hiện có khoảng 200 linh mục triều, với 462.425 tín hữu, trong đó có 100.873 anh chị em là người sắc tộc bản địa (thống kê năm 2021). Vì thế, 17 tân linh mục của giáo phận sẽ là những mục tử góp phần đắc lực cho việc loan báo Tin mừng cho cánh đồng truyền giáo bao la này.
 

Trong bài giảng, cha giáo Phêrô Trần Ngọc Anh nhấn mạnh đến mối nối kết yêu thương của đời linh mục với Chúa Giêsu Mục tử tối cao, Đấng không ngừng hỏi các mục tử “Con có yêu mến Thầy hơn những người này không?” và nhắn nhủ “Hãy chăn dắt chiên của Thầy” (Ga 16,13-14). Trong thực tế mục vụ, đặc biệt tại Giáo phận Ban Mê Thuột rộng lớn, các linh mục không những phải đáp ứng những cơn khát thiêng liêng của dân Chúa, nhưng còn phải quan tâm chăm lo từng khía cạnh trong đời sống các tín hữu, đặc biệt là cho anh chị em dân tộc thiểu số.
 

Kinh nghiệm cho thấy những tất bật mục vụ có nguy cơ khiến linh mục dễ hướng ngoại đến mức đánh mất căn tính của mình, nếu không quan tâm tài bồi đời sống thiêng liêng. Nhắc lại giáo huấn của thánh Giáo hoàng Grêgôriô Cả và của Bộ Giáo sĩ gần đây, cha Phêrô nhắn nhủ các tân linh mục hãy cố gắng dành nhiều thời gian cho Chúa ngay giữa bộn bề công việc. Chỉ có người mục tử cầu nguyện mới có thể chỉ bảo cho người khác cách cầu nguyện và trao ban kinh nghiệm hoán cải cũng như thúc đẩy việc Phúc âm hoá đích thực.
  
 

  
 
 
 

Sau lời cám ơn của các tân chức, Cha Giám đốc Học viện Thần học, Gioan Bosco Cao Tấn Phúc, đã trao bằng cử nhân thần học (STB) của Đại học Giáo hoàng Urbaninana Rôma cho 4 tân linh mục đã tham dự kỳ thi vào cuối niên khóa 2021-2022.
 
 
 
Nguyện xin Chúa chúc lành cho quý cha mới và luôn đồng hành nâng đỡ các ngài trên mọi nẻo đường sứ vụ.
 
Truyền thông ĐCV Sao Biển Nha Trang