×

Giỏ hàng

Thánh lễ Tạ ơn Linh mục Giáo phận Nha Trang khoá XV tại Đại Chủng viện Sao Biển Nha Trang
Lượt xem:233   Ngày đăng: 2023-09-19 06:34:37
 
THÁNH LỄ TẠ ƠN TÂN LINH MỤC GIÁO PHẬN NHA TRANG KHOÁ XV TẠI ĐẠI CHỦNG VIỆN SAO BIỂN NHA TRANG
 
Sáng thứ Sáu ngày 15 tháng 9 năm 2023, 14 tân linh mục Giáo phận Nha Trang khoá XV của Đại Chủng viện Sao Biển đã trở về Chủng viện dâng thánh lễ tạ ơn. 
 
 
 
Quý tân linh mục đã được Đức cha Giuse Huỳnh Văn Sỹ, Giám mục Giáo phận Nha Trang, truyền chức linh mục tại Nhà thờ chính toà Giáo phận vào ngày 12 tháng 7 vừa qua. Đây cũng là những linh mục đầu tiên mà Đức cha tân nhiệm Giuse đặt tay truyền chức trong sứ vụ giám mục ngay sau lễ tấn phong của ngài (27/6/2023). Hôm nay, các cha mới trở về chủng viện với niềm hân hoan tạ ơn vì hồng ân thánh chức đã lãnh nhận, và vì chặng đường đào luyện suốt 8 năm tại Đại Chủng viện Sao Biển với nhiều cố gắng của quý cha giáo cũng như của bản thân các tân chức.
 
 
Trong bài giảng, cha phó Giám đốc Phêrô Nguyễn Xuân Phong đã nhắc nhở quý tân linh mục hãy ý thức rằng hành trình nhiều năm tu học tại chủng viện không phải là sự chịu đựng, nhưng là cơ hội để thanh luyện chính mình. Chức thánh linh mục mà Thiên Chúa trao ban qua Giáo hội là một ân sủng lớn lao. Tuy nhiên, linh mục cần ý thức rằng chức linh mục không phải là cùng đích, nhưng là khởi điểm cho hành trình thực sự để trở thành khí cụ của Thiên Chúa dành cho dân Ngài. Cuộc đời linh mục ắt hẳn sẽ gặp nhiều thử thách khi chu toàn phận vụ, nhưng trong sự gắn chặt với Chúa Giêsu Mục tử, linh mục sẽ luôn được đồng hành và nâng đỡ để thắng vượt.
 
 
 
 
 
 
 
Trước khi ban phép lành cuối lễ, 14 tân linh mục đã nói lên tâm tình tri ân đối với quý cha giáo và từng thành phần trong chủng viện là các chủng sinh, quý soeur và quý cô chú phục vụ đời sống hằng ngày. Các tân chức đã cùng bày tỏ rằng chính khi được nói lên lời cám ơn cũng là lúc mỗi người thêm ý thức hơn những gì đã được lãnh nhận từ Thiên Chúa qua tay rất nhiều người.  
 
 

Đại Chủng viện Sao Biển hân hoan nhìn thấy thành quả tốt đẹp của việc đào tạo là chính các tân linh mục hôm nay. Xin cảm tạ Thiên Chúa vì ân ban cao cả này. Nguyện chúc quý tân linh mục luôn trung thành và hăng say phục vụ trên mọi nẻo đường được sai đến.
------------------------------------
Truyền thông ĐCV Sao Biển Nha Trang.