×

Giỏ hàng

Thánh lễ Tạ ơn các tân linh mục Giáo phận Ban Mê Thuột khoá XIII tại Đại Chủng viện Sao Biển Nha Trang
Lượt xem:757   Ngày đăng: 2022-05-20 20:26:12
THÁNH LỄ TẠ ƠN CÁC TÂN LINH MỤC GIÁO PHẬN BAN MÊ THUỘT KHOÁ XIII TẠI ĐẠI CHỦNG VIỆN SAO BIỂN NHA TRANG

“Cuộc đời của mỗi người là những nhạc khúc tri ân, tri ân Thiên Chúa vì biết bao hồng ân Ngài đã thương ban, tri ân đấng bậc sinh thành, những người hữu trách và tha nhân”. Đó là tâm tình mở đầu thánh lễ tạ ơn hồng ân thánh chức linh mục của các tân chức khóa XIII thuộc giáo phận Ban Mê Thuột tại Đại Chủng viện Sao Biển Nha Trang.


Các linh mục này đã chịu chức ngày 18/2/2022 tại Tòa Giám mục Ban Mê Thuột, nhưng do dịch Covid-19 nên sáng ngày 18/5/2022, các tân chức mới có thể trở lại mái trường đại chủng viện, nơi các cha đã được thụ huấn để dâng thánh lễ tạ ơn, cầu nguyện cho quý đức cha, quý cha cùng quý nữ tu ân sư, quý ân nhân của chủng viện còn sống cũng như đã qua đời và cầu nguyện đặc biệt cho công việc đào tạo linh mục. Bên cạnh 14 cha mới còn có sự hiện diện đầy yêu thương của cha giám đốc, quý cha trong ban giám đốc, quý cha giáo sư, cùng đông đảo quý chủng sinh, quý nữ tu, quý cô chú trong ban đời sống.
 

Trong bài giảng lễ, thông qua 2 câu hỏi: giáo dân cần gì ở linh mục và linh mục cần gì ở giáo dân, cha giáo Phêrô gợi lên những vấn đề thực tế của đời sống linh mục và qua đó muốn nhắn nhủ và cầu chúc cho quý cha mới luôn hạnh phúc với ơn gọi linh mục vì được ở giữa đoàn chiên của Chúa, được kết hợp và ở lại trong Chúa Giêsu, vị Mục Tử quyền năng và nhân hậu.
 
 

Trước khi kết thúc thánh lễ, một cha mới đã đại diện để bày tỏ lòng cảm mến và tri ân cha giám đốc, quý cha trong ban giám đốc, quý cha giáo đã luôn yêu thương, dành nhiều thời gian, tâm huyết để hướng dẫn, dạy dỗ để các cha có hành trang vững chắc cho sứ vụ mà Chúa và Giáo hội trao phó. Quý cha mới cũng bày tỏ niềm vui khi gặp lại những anh em đã từng cùng sống và tu học.
 

Hành trình tiến lên bàn thánh của quý cha mới không thể thiếu những lời cầu nguyện, tình hiệp nhất yêu thương của quý chủng sinh và cộng đoàn hiện diện, sự tận tình chăm sóc của quý nữ tu và các cô chú trong ban đời sống. Đó cũng là bài học cho đời sống phục vụ của quý cha nơi cánh đồng truyền giáo tại giáo phận Ban Mê Thuột
Sau khi chụp hình lưu niệm, quý cha mới dùng bữa sáng với gia đình đại chủng viện.
 
 
Xem thêm hình ảnh
Truyền thông ĐCV Sao Biển