×

Giỏ hàng

Văn nghệ mừng Chúa Giáng sinh Đại Chủng viện Sao Biển Nha Trang
Lượt xem:414   Ngày đăng: 2022-12-29 06:57:33
VĂN NGHỆ MỪNG CHÚA GIÁNG SINH 2022 TẠI ĐẠI CHỦNG VIỆN SAO BIỂN NHA TRANG
 
Nghệ thuật là lối nẻo dẫn về chân lý và cội nguồn cuộc hiện hữu” (Martin Heidegger). Tuy nhiên, với một xã hội bị tiêm nhiễm bởi tục hoá, tiêu thụ và bởi mặt trái của thế giới kỹ thuật số, nghệ thuật dường như không còn tỏ hiện được chiều sâu triết lý và nỗi khắc khoải chân lý nơi con người.
Trong không gian ấm cúng của ngày lễ Giáng sinh, các chủng sinh của Đại Chủng viện Sao Biển Nha Trang đã cùng chia sẻ cho nhau niềm hân hoan, nỗi thao thức mục vụ và cảm nghiệm sâu xa như điều mà thánh Ambrôsiô đã từng nói: “Chân lý, chính là một con người, là Ngôi Lời đã mặc lấy xác phàm”. Các chủng sinh đã cố gắng truyền tải ý hướng này qua các tiết mục văn nghệ đặc sắc mừng mầu nhiệm Ngôi Hai Thiên Chúa Làm Người vào lúc 19h00 ngày 25 tháng 12 năm 2022 tại Hội trường của chủng viện.
 
Cha Đặc trách Văn nghệ phát biểu khai mạc chương trình
Với sự đầu tư và dàn dựng công phu, các tiết mục đa dạng từ kịch nghệ, hát thánh ca, đến kể chuyện, đều mang lại cho người xem những cung bậc cảm xúc khác nhau. Sân khấu thân quen của Hội trường chủng viện trở thành “đất diễn” cho những tài năng trong anh em chủng sinh, và qua đó cũng thể hiện những thông điệp sâu sắc.
 
 
 
Năm nay, chương trình đêm văn nghệ có ý nghĩa đặc biệt, hưởng ứng chủ đề: Giáo hội hiệp hành - Củng cố sự hiệp thông, theo tinh thần Thư Chung năm 2022 của Hội đồng Giám mục Việt Nam [1].
 
Phần trình diễn của tất cả các lớp thuộc hai khối Triết học và Thần học phản ánh phần nào thực trạng của đời sống hiện nay, cho thấy những vấn đề nan giải trong xã hội và cũng để lại cho mỗi người xem một bài học, nhờ đó, mỗi người có thể ý thức hơn nhiệm vụ loan báo Tin mừng Bình an của mình.  
 
 
 
Ngoài những tiết mục kịch, những tiết mục tốp ca, đồng ca với giai điệu du dương, trầm ấm, cũng có những nhạc khúc sôi động, vui tươi góp phần cho buổi văn nghệ mừng Chúa Giáng Sinh thêm sống động và đầy màu sắc.  
 
 
  
  
 
 
 
 
 
 
 
Bên cạnh đó, chương trình bốc thăm may mắn, với sự tham gia của quý cha giáo, đã đem lại cho cộng đoàn nhiều tiếng cười, hồi hộp và bất ngờ. 
 
Trong chương trình đêm nay, cha Giám đốc Đại Chủng viện Gioan Baotixita Ngô Đình Tiến cũng thay mặt cộng đoàn cám ơn Ban Đại diện Chủng sinh nhiệm kỳ 2021-2022 và công bố danh sách Ban Đại diện nhiệm kỳ 2022-2023. 
Cha Giám đốc chúc mừng Giáng sinh và công bố danh sách Ban Đại diện chủng sinh nhiệm kỳ 2022-2023. 
 
Buổi sinh hoạt văn nghệ kết thúc với phép lành của Cha Giám đốc và với giai điệu bài thánh ca quen thuộc - "Hát khen mừng Chúa ra đời" - được cả cộng đoàn hoà chung lời ca. Ước mong đêm văn nghệ để lại những ấn tượng tốt đẹp trong lòng mọi người, như dấu chỉ tình thương của Đấng Emmanuel vốn không ngừng tỏ hiện nơi trần thế này.
 
Xem thêm Hình ảnh

Truyền thông ĐCV Sao Biển.
 
-----------------------------------
[1] https://hdgmvietnam.com/chi-tiet/thu-chung-nam-2022-cua-hoi-dong-giam-muc-viet-nam-ve-giao-hoi-hiep-hanh-46586