×

Giỏ hàng

Thánh Lễ tạ ơn của các Tân Linh mục Khoá XIV Giáo phận Qui Nhơn và Nha Trang
Lượt xem:211   Ngày đăng: 2022-06-05 09:40:58
THÁNH LỄ TẠ ƠN CỦA CÁC TÂN LINH MỤC KHOÁ XIV GIÁO PHẬN QUI NHƠN VÀ NHA TRANG
 
Theo truyền thống của Đại Chủng viện Sao Biển Nha Trang, sau thánh lễ truyền chức linh mục các tân chức sẽ về dâng thánh lễ tạ ơn tại Chủng viện để tạ ơn Thiên Chúa, cám ơn quý Đức cha, quý cha giáo, quý nữ tu và anh chị em trong ban đời sống cùng quý thầy đang tu học.
 
 
 
 

10 tân Linh mục thuộc Giáo phận Qui Nhơn, được Đức Giám mục Giáo phận Qui Nhơn truyền chức linh mục ngày 02.02.2022 tại Nhà thờ Chính tòa Qui Nhơn và 9 tân linh mục thuộc Giáo phận Nha Trang, được Đức Giám mục Giáo phận Nha Trang truyền chức linh mục ngày 27.05.2022 tại nhà nguyện Tòa Giám mục Nha Trang, đã có 2 thánh lễ tạ ơn vào ngày 28.05 (các cha Qui Nhơn) và ngày 03.06 (các cha Nha Trang).
 
 
 

Nhân dịp này, qua các bài giảng lễ, toàn thể Đại Chủng viện, cách riêng là các tân linh mục, được nhắc nhớ rằng chính do tình yêu của Thiên Chúa mà con người được thông ban thánh chức linh mục. Vì thế, các tân linh mục cần ý thức sự cao trọng của việc cử hành thánh lễ, cũng như sự đáp trả tình yêu bằng  niềm tin vững vàng vào Chúa, bằng sự phục vụ và bằng tình yêu tự hủy, nhờ đó các linh mục thể phục vụ đoàn chiên được giao phó.
 


Xin chúc mừng các tân linh mục của hai giáo phận Qui Nhơn và Nha Trang, được tràn đầy hồng ân và luôn hăng say với thánh chức và sứ vụ vừa lãnh nhận.

XEM THÊM HÌNH ẢNH
Truyền thông ĐCV Sao Biển