×

Giỏ hàng

Lễ giỗ lần thứ 19 Đức cha Phêrô Nguyễn Văn Nho tại ĐCV Sao Biển
Lượt xem:364   Ngày đăng: 2022-05-24 20:20:45
LỄ GIỖ LẦN THỨ 19 ĐỨC CHA PHÊRÔ NGUYỄN VĂN NHO
TẠI ĐCV SAO BIỂN

Trong tâm tình hiếu kính, vào sáng thứ bảy (21/5/2022), gia đình Đại Chủng viện Sao Biển Nha Trang đã hiệp dâng Thánh lễ giỗ lần thứ 19 của Đức cha Phêrô Nguyễn Văn Nho, Giám mục phó Giáo phận Nha Trang, nguyên Giám đốc Đại Chủng viện Sao Biển Nha Trang (1992 – 2003).
 

Cha Phêrô Nguyễn Xuân Phong, Phó Giám đốc – Giám học phân khoa Triết học, đã chủ sự Thánh lễ. Cùng đồng tế với ngài có quý Cha trong Ban Giám đốc, quý Cha giáo sư, cùng sự tham dự tích cực của quý thầy, quý soeurs và cộng đoàn.
 

Mở đầu Thánh lễ, cha chủ tế mời gọi cộng đoàn tưởng nhớ và tri ân những công lao to lớn mà Đức cha Phêrô đã dành cho công cuộc đào tạo linh mục của Giáo phận Nha Trang và nhất là tại Đại Chủng viện. Đặc biệt, trong thời gian  hân hoan mừng kỷ niệm 30 năm hình thành và phát triển Đại Chủng viện Sao Biển Nha Trang, hình ảnh một vị linh mục – giám mục thân thương, hiền lành, khiêm nhường được gợi nhắc như một kỷ niệm khó quên đối với mọi thành viên của gia đình Đại Chủng viện.
 Trong phần chia sẻ Lời Chúa, cha chủ tế đã giúp cộng đoàn nhận ra hình ảnh người môn đệ dựa trên bài Tin mừng Ga 15,18-21. Người môn đệ đích thật là người mang trong mình sự hiện diện của Chúa và làm lan tỏa sự hiện ấy trong mọi trạng huống của cuộc đời. Quả thật, Đức cha Phêrô đã họa lại chiều kích này của người môn đệ Chúa. Qua đời sống và sứ vụ của mình, Đức cha Phêrô đã cho mọi người nhận ra sự hiện diện của Chúa nơi bản thân, sự hiện diện của một Vị Mục Tử nhân lành sống chết cho đoàn chiên.
 


Xin Chúa Kitô ban ơn phục sinh cho Đức cha Phêrô. Và xin Đức Cha Phêrô sau khi đã chung hưởng thánh nhan với Chúa, cũng hãy cầu bầu cho công cuộc đào tạo linh mục tại Đại Chủng viện được nhiều kết qủa tốt đẹp, để các linh mục xuất thân tại nơi mà Đức cha đã dành hết tâm huyết xây dựng, trở thành các mục tử như lòng Chúa mong ước.
 
 
Truyền thông ĐCV Sao Biển